Phong Cách Art Deco Là Gì?

Lavita-Charm Du-an-Lavita-Thuan-An
Trang chủ»Nhà phố»Kiến Trúc Art Deco

Phong Cách Art Deco Là Gì?

Art Deco được hình thành trong giai đoạn khá đặc biệt, vào thời điểm giữa hai cuộc chiến tranh thế giới. Thời gian đó, những phong cách mang tính đổi mới công nghệ và các biểu tượng mang tính mạnh mẽ được ưa chuộng và trở lên phổ biến. Hai yếu tố lịch sử và xu hướng thời đại này hòa quyện lại với nhau, tạo ra phong cách thiết kế Art Deco ở giữa hai giai đoạn chuyển mình của xã hội thời bấy giờ.

Mỗi phong cách thiết kế đều sẽ có một chủ đề và một đặc trưng khác nhau. Không phải tuyết như phong cách Scandinivia, hay những yếu tố tự nhiên như Art & Crafts, Art Deco được nhấn mạnh bởi chi tiết hình học như hình chữ Z, hình chữ V, hay mạnh mẽ hơn như hình khỏa thân, hình mặt trời.

Trong kiến trúc, Art Deco được coi như là một phong cách táo bạo với những nét mạnh mẽ, thể hiện sự phá cách và ấn tượng. Vì vậy rất nhiều các tòa nhà lựa chọn phong cách này để xây dựng.

Phong Cách Art Deco Ứng Dụng Trong Xây Dựng Nhà Phố:

Không chỉ được biết đến như một phong cách thiết kế, Art Deco thực sự đi vào cuộc sống và từng ngõ ngách của xã hội khi được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đăc biệt là thiết kế nội thất. Phong cách Art Deco thực chất là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang tính triết trung, vì thế căn nhà của bạn khi mang phong cách này cũng giống như một không gian nghệ thuật đầy cảm hứng, thể hiện tối đa những cá tính riêng của bạn.

Phong cách Art Deco vốn là phong cách thể hiện cá tính mạnh mẽ nên không gian nhà của phong cách này cũng cần có những yếu tố thể hiện sự phá cách linh hoạt. Những yếu tố hình học hay chi tiết dày đặc hoa văn phức tạp sẽ thể hiện rất tốt cá tính này.

Phòng Khách Nhà Phố Thiết Kế Theo Phong Cách Art Deco:

Phòng Ngủ Nhà Phố Thiết Kế Theo Phong Cách Art Deco:

Phòng Tắm Nhà Phố Thiết Kế Theo Phong Cách Art Deco:

Sân Vườn Nhà Phố Thiết Kế Theo Phong Cách Art Deco:

Có thể thấy sức lan tỏa của phong cách Art Deco trong đời sống hằng ngày, đặc biệt là trong nội thất và kiến trúc là khá lớn. Nếu bạn cũng là một người theo đuổi phong cách cá tính và táo bạo, đừng ngần ngại thử ngay phong cách này.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC HOÀNG PHÁT

Địa chỉ công ty: Số 941, Đường Bùi Văn Hòa, Khu Phố 7, Phường Long Bình, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Chi nhánh: 35 Phú Thuận, Khu phố 2, Phường Phú Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0971 338 678

Đăng ký tư vấn

Liên hệ

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Nội dung(*)
Trường bắt buộc

Gửi ngay

Bản đồ

Hãy gọi ngay cho chúng tôi !

0971 338 678