Thiết Kế Nhà Ở Theo Phong Cách Kiến Trúc Tân Cổ Điển

Lavita-Charm Du-an-Lavita-Thuan-An
Trang chủ»Nhà phố»Kiến Trúc Tân Cổ Điển

Thiết Kế Nhà Ở Theo Phong Cách Kiến Trúc Tân Cổ Điển

Một trong những dòng kiến trúc đã được hình thành và phát triển mạnh trong thời gian qua đó là kiến trúc tân cổ điển. Khác với kiến trúc cổ điển ở những điểm cách tân thiên hướng hiện đại nhưng cũng ẩn chứa những nét đẹp huyền bí, kín đáo riêng. Kiến trúc tân cổ điển là gì và quá trình hình thành, phát triển cũng như những đặc điểm thiết kế cơ bản nhất như thế nào hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Kiến Trúc Tân Cổ Điển Là Gì?

Kiến trúc tân cổ điển là một phong cách được tạo ra bởi trào lưu tân cổ điển bắt đầu từ thế kỷ 18, thể hiện cả ở trong chi tiết như là một phản ứng chống lại kiến trúc Rococo mang đậm phong cách trang trí tự nhiên. Phong cách thiết kế tân cổ điển không quá nhấn mạnh vào cách phối màu mà tạo nên sự độc đáo riêng, hài hòa và cân đối.

Kiến trúc tân cổ điển mang đậm những được nét thiết kế sang trọng và bắt mắt, có những chau chuốt trong từng đường nét riêng và tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhất, đẹp mắt nhất. 
Hiện nay, kiến trúc tân cổ điển có thể hiểu đơn giản đó là sự pha trộn hài hòa giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại tạo nên một tổng thể vừa cân đối, vừa mang tới sự độc đáo riêng và thể hiện đẳng cấp của người sở hữu.

Kiến Trúc Tân Cổ Điển Thiên Hướng Hiện Đại Ngày Nay

Việc lấy cảm hứng và phong cách Châu Âu làm chủ đạo, kiến trúc tân cổ điển hiện đại đã lột tả được chân thực những góc cạnh tinh tế, tỉ mỉ và sang trọng của phong cách này. Đồng thời với đó, là sự sáng tạo riêng để giúp phong cách này trở thành tâm điểm trong quá trình phát triển của nền kiến trúc đương đại.

Hình ảnh kiến trúc tân cổ điển đẹp và đang có sự thay đổi mới với sự kết hợp linh hoạt giữa các phong cách kiến trúc song vẫn giữ được điểm nhấn riêng. Vẻ đẹp sang trọng, tinh tế đặc trưng kết hợp với sự tối giản một cách linh hoạt phù hợp với xu hướng xây nhà của thế kỷ 21.

Đặc Điểm Thiết Kế Ngoại Thất Kiến Trúc Tân Cổ Điển

Kiến trúc tân cổ điển không quá cầu kỳ, hoa văn như kiến trúc cổ điển mà thay vào đó là sự đơn giản và tinh tế khi kết hợp những hàng cột dài thẳng tắp. Tập trung nhấn mạnh vào những điểm khắc, tạc nên những hình khối vững chắc nhưng kiến trúc ngoại thất vẫn thể hiện được sự mềm mại riêng và nét đẹp huyền bí.

Một Số Công Trình Kiến Trúc Tân Cổ Điển Ấn Tượng

Chiêm ngưỡng nhà phố tân cổ điển 3 tầng

Đặc Điểm Thiết Kế Nội Thất

Ngoại thất đơn giản, hài hòa, nội thất cũng thể hiện được sự tinh tế riêng và tính ứng dụng cao. Nội thất của phong cách tân cổ điển là những không gian nhiều khối, nhiều màu sắc và họa tiết trang trí bắt mắt được sử dụng. Song song với đó là những món đồ nội thất phù hợp, kết hợp hài hòa giữa cổ điển và tân cổ điển tạo nên điểm nhấn riêng. 

Kiến trúc tân cổ điển về nội thất thể hiện được sự mới lạ và đồng thời với đó là những điểm nhấn riêng trong từng họa tiết, cách sử dụng và phối hợp hoa văn mang đến sự hài hòa và sang trọng.

Phòng Khách:

Phòng Ngủ:

Phòng Tắm

Các kiến trúc tân cổ điển cũng có sự phát triển theo nhiều cách khác nhau và ngày càng tập trung vào tính ứng dụng. Do đó, trong tương lai, phong cách này sẽ tiếp tục là một trong những phong cách thiết kế nổi bật và được nhiều người lựa chọn.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC HOÀNG PHÁT

Địa chỉ công ty: Số 941, Đường Bùi Văn Hòa, Khu Phố 7, Phường Long Bình, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Chi nhánh: 35 Phú Thuận, Khu phố 2, Phường Phú Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0971 338 678

Đăng ký tư vấn

Liên hệ

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Nội dung(*)
Trường bắt buộc

Gửi ngay

Bản đồ

Hãy gọi ngay cho chúng tôi !

0971 338 678